พิมพ์

start stop bwd fwd

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดอบรม “เครื่องบินบังคับวิทยุ แบบปีกหมุน ชนิด 4 ใบพัด” เมื่อวันที่ 17-19 มกราคม 2556 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้ร่วมกับสภาวิจัยแห่งชาติ (วช.) พร้อมด้วยสถานีโทรทัศน์ไทย PBS และสมาคมเครื่องบินเล็กแห่งประเทศไทยร่วมกันจัดกิจกรรมอบรมเครื่องบินบังคับวิทยุ แบบปีกหมุน ชนิด 4 ใบพัด ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้ทั้งทางทฤษฎีและปฏิบัติในเรื่องของเครื่องบินบังคับวิทยุแบบปีกหมุน 4 ใบพัด โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมที่มาจากภาครัฐและเอกชน เฉพาะอย่างยิ่งมหาวิทยาลัย วิทยาลัย โรงเรียน ฯลฯ จากทั่วประเทศซึ่งมีจำนวนผู้เข้าร่วมอบรมถึง 600 คน ซึ่งในการอบรมครั้งนี้ได้ใช้วิทยากรจากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม คือ ดร.ณัฐวุฒิ สุวรรณทา และนิสิตสาขาวิศวกรรมไฟฟ้ากำลังและสาขาวิศวกรรมเมคาทรอนิกส์ พร้อมกันนี้คณะวิศวกรรมศาสตร์และมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ “เครื่องบินบังคับวิทยุแบบปีกหมุนชนิด 4 ใบพัด แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลเดช” ซึ่งรายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป

เรื่อง/ภาพ : นางสาวชิตชนก ทิพย์โสดา

แบบสำรวจความพึงพอใจของเวปไซต์คณะ

คณะวิศวกรรมศาสตร์

หน่วยงานภายในสำนักงานเลขานุการคณะ

จำนวนผู้เข้าชมเวปไซต์

mod_vvisit_counterเมื่อวาน528
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1929
mod_vvisit_counterสัปดาห์ี่แล้ว2340
mod_vvisit_counterเดิอนที่แล้ว12582
mod_vvisit_counterรวมทั้งหมด463634

จำนวนผู้เข้าชม เมื่อ 20 นาทีที่แล้ว : 7
หมายเลข IP : 54.83.103.17
,